Những lưu ý khi chọn đơn hàng, ngành nghề địa điểm làm việc khi đi XKLĐ Nhật Bản?

Bạn không biết nên chọn địa điểm nào khi đi xuất khẩu lao động Nhật Bản? Kanto hay kansai là gì? Đơn hàng chế biến Chế biến thực phẩm y tế hay cơm hộp? Vậy hãy để Nozomi Japan mang đến cho bạn những thông tin hữu ích về đơn hàng và địa điểm làm việc tại Nhật Bản nhé?

Xuất khẩu lao động Nhật Bản và những thông tin cần biết

Nữ giới nên chọn đơn hàng đi Nhật nào?

don hang di nhat cho nu
Một số đơn hàng đi Nhật dành cho nữ giới
 

Xuất khẩu lao động Nhật chưa bao giờ trở thành lĩnh vực “hết thời” với người Việt. Nếu như ngày xưa, mọi người thường có cái nhìn phiến diện về việc đưa người sang nước ngoài làm việc, nhưng thời thế đã thay đổi. Ngày nay, có rất nhiều chọn xuất khẩu lao động là con đường giúp họ có cơ hội vươn đến tương lai, được học tập, rèn luyện ở môi trường kỷ luật nhất nhì trên thế giới; được nhận mức lương “công nhân” hằng mơ ước.

Đối với nữ giới, những đơn hàng công xưởng, nhẹ nhàng luôn là tiêu chí hướng tới của phái nữ. Hãy tham khảo một số đơn hàng dành cho nữ đi nhật như: Chế biến thực phẩm, làm bánh mì; thủy sản gia nhiệt, thủy sản không gia nhiệt, trồng củ cải, chăn nuôi, nông nghiệp, trồng trọt, linh kiện điện tử, may mắc... Trong đó, ngành may mặc và linh kiện điện tử thường  yêu cầu ứng viên có kinh nghiệm.

Đơn hàng thực phẩm thường tuyển rất nhiều lao động sang Nhật làm việc, vì tỷ lệ tiêu thụ cơm hộp tại xứ sở mặt trời mọc là rất cao. 

Không những vậy, lương của ngành thực phẩm là 1 trong những ngành có mức lương cao nhất tại Nhật (tính đến thời điểm hiện tại). Môi trường làm việc trong công xưởng, không lo bụi bẩn hay những tác động khác của môi trường.

Nhà máy - nơi làm việc của đơn hàng thực phẩm

dia diem lam viec cua nganh thuc pham y te
Một góc trong công xnởng làm việc của đơn hàng Chế biến thực phẩm
 

Đơn chế biến thực phẩm sẽ làm việc trong phân xưởng, nhưng trong lĩnh vực lớn này sẽ chia thành nhiều phân nhánh nhỏ. Ví dụ, đơn hàng chế biến Chế biến thực phẩm là làm việc trong khu căng tin, nhà bếp của bệnh viện, viện dưỡng lão; đơn hàng chế biến thực phẩm siêu thị được làm trong công xưởng với số lượng nhân công khoảng vài trăm đến hàng ngàn người; đơn hàng bánh mì cũng làm việc trực tiếp tại phân xưởng,...

Đi đơn thực phẩm cần chuẩn bị những gì?

thi tuyen don hang can chu y dieu gi
Thi tuyển đơn hàng cần ăn mặc gọn gàn, tác phong nhanh nhẹn, phong thái khỏe mạnh
 

Ứng viên thi tuyển đơn hàng thực phẩm tại Nozomi Japan cần lưu ý những điều sau đây: 

  • Ăn mặc gọn gàng, tóc buộc, búi cao (Lưu ý không buông tóc). Không nên trang điểm đậm.
  • Không đeo trang sức, nhuộm những màu tóc chói lóa. Nếu có sơn móng tay hãy tẩy trước ngày thi .
  • Khi vào phòng thi chú ý nói dõng dạc, rõ ràng và nguyên tắc là phải cười thật tươi. Bởi khi bạn cười tươi sẽ thể hiện được phong thái tự tin và nhà tuyển dụng cũng có thể nghĩ rằng bạn đã chuẩn bị thật tốt cho vòng thi này.
  • Ngồi ngay ngắn, thẳng lưng, khi đến lượt mình trả lời thì đứng dậy cúi chào 45 độ để thể hiện sự tôn trọng với nhà tuyển dụng.

Xem thêm: Bí quyết thi phát đỗ luôn đơn hàng thực phẩm tại Nozomi Japan

Đi đơn hàng thực phẩm nên chọn tỉnh nào? 

nen chon tinh nao khi di xuat khau lao dong
Nên chọn tỉnh/ thành phố nào khi đi xuất khẩu lao động Nhật
​​​​​​
​​​

Ở Nhật Bản, Kanto và Kansai là hai vùng có tốc độ phát triển nhanh nhất tại đất nước mặt trời mọc. Kanto nằm ở khu vực phía Đông Nhật Bản có thủ phủ là Tokyo, còn Kansai ở khu vực phía Tây với thành phố phát triển nhất là Osaka. 

Nếu bạn “ngại lạnh” thì hãy chọn Osaka, tỷ lệ senpai tại tỉnh này tương đối nhiều. Tuy nhiên, nếu muốn lương cao, thử thách mình trong nhịp sống hiện đại, nhộn nhịp bậc nhất Châu Á, hãy chọn vùng Kanto nhé.

Mức lương vùng của Tokyo năm 2022 là khoảng 1072 yên/ giờ.  Còn mức lương vùng tối thiểu tại Osaka là khoảng 992 yên/ giờ.

Ở khu vực Kanto, xung quanh Tokyo còn có rất nhiều tỉnh, thành phố vệ tinh cực kỳ phát triển bao xung quanh, hệ thống cơ sở vật rất hiện đại.

Tham khảo ngay: Đơn hàng Chế biến thực phẩm làm việc tại Tokyo thi tuyển tháng 12/2020

 

chia sẻ bài viết

Để lại bình luận