Xuất khẩu lao động thì KHÔNG THỂ bỏ qua những món ăn này tại Nhật Bản
Nhật Bản là lựa chọn phổ biến của nhiều người lao động Việt khi đi xuất khẩu lao động. Bên cạnh những văn hóa, phong tục tập quan đặc biệt thì Nhật Bản còn có nền ẩm thực phong phú và độc đáo. Dưới đây là những gợi ý mà các bạn không thể bỏ qua khi sống và làm việc tại Nhật.
Những món ăn SIÊU NGON mà người Xuất khẩu lao động Nhật Bản nên thử
Sushi - món ăn truyền thống của người Nhật
Nhắc đến ẩm thực Nhật không thể không nhắc đến món Sushi cực kỳ nổi tiếng. Đây chính món ăn truyền thống và đặc trưng của người Nhật Bản và được nền ẩm thực thế giới công nhận. Món ăn này được làm từ những nguyên liệu rất phổ biến ở Nhật bao gồm: cơn trộn dấm và các loại hải sản tươi sống mang hương vị đậm đà.
Trong bữa ăn hàng ngày của Nhật hay trong các nhà hàng Nhật, món sushi được liệt kê đầu tiên. Vì vậy, nếu sang Nhật Bản làm việc thì bạn hãy nhớ thưởng thức món ăn này để cảm nhận rõ nhất hương vị chuẩn Nhật nhé!
Sashimi - hải sản tươi sống
Nổi tiếng không kém gì món sushi chính là sashimi, món ăn được làm hoàn toàn từ thực phẩm tươi sống. Món ăn được chế biến đơn giản nhưng yêu cầu sự khéo léo của người làm để giữ được vị tươi ngon cũng như an toàn hơn khi ăn.
Vào các ngày lễ, tết hay ngày thường thì đây đều là món ăn không thể thiếu của người Nhật Bản. Chúng ta sẽ ăn món này với nước tương, wasabi thêm chút gừng để giảm độ tanh của hải sản, và sẽ thật tuyệt vời nếu nhấm nháp với rượu sake.
Sukiyaki và Shabu Shabu – Lẩu Nhật
Sukiyaki là món ăn truyền thống thể hiện sự ấm cúng, sum vầy của gia đình người Nhật. Thường vào những ngày lễ tết hoặc ngày cuối tuần, người Nhật sẽ tụ họp với nhau để thưởng thức một nồi Sukiyaki nóng hổi, hấp dẫn.
Shabu Shabu là món lẩu bò, đây chắc hẳn là món lẩu mà ở Việt Nam cũng rất phổ biến nhưng sẽ có sự khác nhau ở nước dùng và cách ăn. Thực khách sẽ gắp miếng thịt bò đã được thái mỏng nhúng vào nồi nước dùng đang sôi sau đó chấm nước tương để thưởng thức. Điểm đặc biệt của món ăn này là hầu như không có rau ăn kèm mà chỉ có thịt bò được thái mỏng, đậu phụ non và các loại nấm.
Tempura – Món chiên nổi tiếng
Mặc dù là món chiên nhưng tempura của Nhật Bản lại tạo được nét riêng vì được làm từ những nguyên liệu tươi ngon, chủ yếu là tôm, cá và rau củ. Lớp vỏ bột đặc biệt khiến món ăn giòn hơn, rất bắt môi. Chính vì thế, nếu đến Nhật thì chắc chắn bạn nên thưởng thức món chiên này để thấy sự khác biệt với những món chiên mình đã ăn.
Kamaboko – Chả cá Nhật Bản
Chả cá thì ở đâu cũng có những ở Nhật thì món chả cá lại vô cùng khác biệt, chúng được chế biến và trang trí rất đẹp mắt. Thật đáng tiếng nếu bạn sống ở nhật vài năm mà lại bỏ qua món ăn này.
Món chả cá kamaboko được làm từ cá xay nhuyễn, sau đó được tạo thành những hình thù khác nhau và chúng mang màu sắc rất bắt mắt. Nhìn qua thì khá giống bánh ngọt nhưng thật ra là món chả cá Nhật nổi tiếng, rán vàng đều 2 mặt là chúng ta có thể ăn rồi!
Chanpuru - món ăn từ mướp đắng
Mướp đắng thì ở đâu cũng có những nấu mướp đắng kiểu Nhật thì không phải ai cũng biết. Nếu như ở Việt Nam, chúng ta thường nấu món mướp đắng nhồi thịt hay mướp đắng xào trứng thì ở Nhật Bản họ sẽ chế biến món Chanpuru bằng cách xào với đậu phụ non, rau mà thịt cá.
Món ăn này chỉ có ở Nhật mới làm đúng hương vị, vì vậy tranh thủ thời gian làm việc ở Nhật mà bạn hãy ăn thử món ăn này đi, đảm bảo ăn một lần lại muốn ăn lần thứ hai.
Trên đây là một số món ăn "must try" mà Nozomi Japan gợi ý đến cho các bạn chuẩn bị tham gia chương trình xuất khẩu lao động Nhật Bản hoặc đang làm việc tại Nhật. Hãy thật chăm chỉ làm việc, chăm chỉ trải nghiệm văn hóa - ẩm thực nước bạn và có thật nhiều kỷ niệm quý báu nhé!