[2022] Ngưng ảo tưởng về mức lương đi xuất khẩu lao động Nhật Bản

Chi tiết về cách tính mức lương xuất khẩu lao động Nhật Bản năm 2022

Mức lương cao nhất người lao động có thể nhận khi sang Nhật làm việc năm 2022

tien luong xuat khau lao dong nhat ban cao nhat la bao nhieu
Mức lương cao nhất khi đi xuất khẩu lao động Nhật là bao nhiêu?
 

Đối với những đơn hàng thuộc ngành kỹ thuật, mức lương cơ bản tại Nhật Bản thường khá cao, khoảng 36 triệu vnđ/ tháng. Đây là đơn có tính chất công việc đặc thù, yêu cầu kinh nghiệm và tay nghề cao hơn.

Theo cuộc họp chiều tối ngày 21/02, Bộ Lao Động Nhật sẽ tăng mức lương cơ bản sau khoảng bốn tiếng đồng hồ thảo luận thì đã đưa ra nghị quyết. “Mức lương cơ bản trung bình hàng tháng sẽ tăng cho du học sinh, tu nghiệp sinh, lao động người Việt từ 960 Yên lên 1041 Yên/H và quyết định này được áp dụng ngay lập tức, tốc độ tăng khoảng 7,72%, số tiền tăng lên khoảng 300 Yên tương đương với 12%.

Mức lương khoảng 33 - 35 triệu vnđ/ tháng là lương cơ bản, từ số tiền này, người lao động sẽ bị khấu trừ những khoản cố định như: tiền thuế thu nhập cá nhân - nenkin ( khoản này sau khi về nước sẽ được lấy lại); tiền nhà, tiền bảo hiểm y tế, bảo hiểm xã hội;   tiền nước. Đây là các khoản khấu trừ hàng tháng mà người lao động sẽ bị trừ thẳng vào lương cơ bản. 

Cách tính lương xuất khẩu lao động Nhật Bản năm 2022

Theo cách tính lương của những bạn đi xuất khẩu lao động, thì sẽ có công thức như sau:

Mức thu nhập = Lương thực lĩnh + Lương làm thêm + Phụ cấp/trợ cấp + Lương thưởng năng suất

Thời gian làm thêm sẽ phụ thuộc vào từng ngành nghề, từng xí nghiệp tiếp nhận. Theo quy định của Bộ Lao động – Y tế – Phúc lợi Nhật Bản thì lương làm thêm giờ được quy định và tính như sau:

- Làm thêm giờ ngày bình thường (vượt quá 8 giờ quy định) +25% lương cơ bản.

- Ngày nghỉ (thứ 7, chủ nhật) +35% lương cơ bản.

- Làm từ 22h – 5h sáng +50% lương cơ bản + phụ cấp ăn đêm trực tiếp vào lương.

- Làm việc vào ngày lễ tết + 200% lương cơ bản

Ngưng ảo tưởng về mức lương đi xuất khẩu lao động Nhật Bản

thuc te muc luong xuat khau lao dong
Thực tế mức lương người đi xuất khẩu lao động cao hay thấp
 

Lương ảo, không được nhận lương khi sang Nhật làm việc không phải là hiếm gặp trong ngành xuất khẩu lao động. Có nhiều công ty không uy tín, ký kết hợp đồng với người lao động nhưng không tuân thủ theo đúng các điều khoản quy định.

Cũng có nhiều đơn vị “nói quá” về lương của người lao động khiến họ mơ tưởng hão huyền, để rồi bị dội 1 gáo nước lạnh khi cầm bảng lương tháng đầu tiên.

Thực tế mức lương đi xuất khẩu lao động Nhật Bản 2022

Năm 2020, nền kinh tế Nhật Bản cũng như nhiều nước trên thế giới đều phải gánh hậu quả nặng nề do dịch Covid-19. Nhiều ngành dịch vụ, thương mại “chết lâm sàng”, nhiều doanh nghiệp không có khả năng cầm cự. Tuy nhiên việc tái cơ cậu lại nền kính tế đang diễn ra mạnh mẽ.

Việc đồng Yên đang giảm mạnh khiến người Việt tại nhật cũng cần thắt chặt chi tiêu.

Cuối năm 2022 có nên đi Nhật không?

Chúng ta không thể nói trước được năm 2022, tỷ giá yên hay những hậu quả của dịch Covid còn hay hết, nhưng có một điều chắc chắn rằng, nếu bạn bỏ lỡ đơn hàng tuyển nữ lao động trong tháng 10 năm 2022 thì sẽ không còn bất cứ cơ hội nào tốt như vậy nữa. Đơn hàng chế biến Chế biến thực phẩm, tuyển 512 nữ, lương cơ bản 34 triệu, xuất cảnhđầu năm 2023.

Thông tin chi tiết đơn hàng: Xem tại đây

Liên hệ ngay 0989.25.51.51 để được tư vấn chi tiết nhất về đơn hàng cũng như những chương trình ưu đãi khác. 

chia sẻ bài viết

Để lại bình luận